Khuôn đúc con kê bê tông là gì? 7 mẫu khuôn đúc con kê bê tông mới nhất

Viên kê bê tông không còn là một vật liệu xa lạ đối với ngành công nghiệp xây dựng nữa, nhưng hầu như loại vật liệu này đều được sản xuất chủ yếu trên khuôn đúc để có thể cho ra những thành phẩm con kê bê tông có kích thước chuẩn xác và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của công trình. Vậy khuôn đúc con kê bê tông là gì? Đâu sẽ là những mẫu khuôn đúc con kê mới nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo những thông tin từ bài viết sau đây.

Khuôn đúc con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông được đúc từ khuôn chữ H
Con kê bê tông được đúc từ khuôn chữ H

Khuôn đúc con kê bê tông là loại khuôn đúc được làm từ 100% nhựa nguyên sinh theo quy trình đùn ép khuôn theo kích thước của các loại con kê bê tông. Cụ thể trong quá trình sản xuất con kê bê tông, vữa bê tông được nhào trộn, sau đó sẽ cho rót vào các khuôn đúc con kê bê tông theo mục đích sử dụng và được đóng rắn để hình thành con kê bê tông. Ngày nay, tùy vào nhu cầu và ứng dụng cho các hạng mục như móng, sàn, cột, dầm… mà khuôn đúc con kê bê tông có rất nhiều loại và kích thước khác nhau. Thông thường, những thông số về kích thước của chúng sẽ được khắc  trên khuôn đúc con kê bê tông, để sau khi tạo nên những viên bê tông thì những thông số đó sẽ hiện lên trên bề mặt của thành phẩm, đảm bảo được mức độ chính xác cao đối với những công trình.  

3 tiêu chí để lựa chọn khuôn đúc con kê bê tông chất lượng

Dưới đây là 3 tiêu chí lựa chọn khuôn đúc bê tông chất lượng bạn có thể tham khảo:

Độ bền cao

Do khuôn đúc con kê bê tông được làm 100% từ nhựa nguyên sinh, nhẹ, dẻo  nên có thể đảm bảo được độ bền cao, chịu được mọi tác động, hoặc va đập lớn từ bên ngoài đặc biệt là xi măng.

Có thể tái sử dụng

Chỉ cần bạn sử dụng lớp dầu bôi lên trên bề mặt của các khuôn đúc con kê, thì con kê bê tông khi thành phẩm sẽ rất dễ tách ra khỏi khuôn. Khuôn nhựa sẽ chẳng hề bị tác động gì cả. bạn có thể rửa sạch lại, bảo quản tốt là sẽ tiếp tục dùng được cho quá trình đúc con kê bê tông lần tiếp theo.

Dễ dàng tháo gỡ 

Vì trước khi đổ lớp vữa bê tông lên khuôn, thì bạn đã bôi lên đó một lớp dầu, vì là chất nhựa dẻo kết hợp với dầu bôi trơn. Nên cục kê bê tông khi đã đông cứng sẽ rất dễ dàng để gỡ ra.

Top 7 mẫu khuôn con kê bê tông mới nhất

Có nhiều mẫu khuôn đổ con kê bê tông với đa dạng hình dáng và kích thước.
Có nhiều mẫu khuôn đổ con kê bê tông với đa dạng hình dáng và kích thước.

Hiện nay trên thị trường có những mẫu khuôn đúc con kê bê tông được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất dưới đây:

Khuôn đúc con kê bê tông V1

Đây là loại khuôn đúc sử dụng cho lớp thép dưới. Với 2 kích thước khoảng cách từ dầm đến lớp thép dưới 15 mm và 20 mm. Tải trọng phá hủy có thể chịu  tới <3kN tùy vào mác trộn.

Khuôn đúc con kê bê tông dầm sàn V2

Loại khuôn đúc này thường được sử dụng cho lớp thép tầng dưới. Với 2 kích thước khoảng cách từ dầm đến lớp thép dưới 20 mm và 25 mm.

Tải trọng phá hủy có thể chịu tới <3kN tùy vào mác trộn.

Khuôn đúc con kê bê tông dầm sàn đa năng V3

Là loại khuôn đúc được sử dụng cho lớp thép tầng dưới. Với 2 kích thước khoảng cách từ dầm đến lớp thép dưới 25mm và 30mm. Tải trọng phá hủy có thể chịu tới  <3kN tùy vào mác trộn. 

Khuôn đúc con kê bê tông đa năng D1 

Là loại khuôn đúc được sử dụng cho lớp bê tông bảo vệ 20 mm, 25 mm, 30 mm. Chuyên dùng cho cột 20 mm, 25mm, 30 mm. Tải trọng phá hủy có thể chịu tới <3kN tùy vào mác trộn.

Khuôn nhựa đúc con kê bê tông H7 

Là loại khuôn dùng kê thép sàn lớp trên khi đổ bê tông với kích thước 70 mm. Đảm bảo được chiều dày lớp phủ bê tông cũng như khoảng cách giữa các lớp thép. Tải trọng phá hủy có thể chịu tới <3kN tùy vào mác trộn.

Khuôn nhựa đúc con kê bê tông H8

Là loại khuôn dùng kê thép sàn lớp trên khi đổ bê tông với kích thước 80 mm. Đảm bảo được chiều dày lớp phủ bê tông cũng như khoảng cách giữa các lớp thép. Tải trọng phá hủy có thể chịu tới <3kN tùy vào mác trộn.

Khuôn đúc con kê bê tông H9 

Là loại khuôn dùng kê thép sàn lớp trên khi đổ bê tông với kích thước 90 mm. Đảm bảo được chiều dày lớp phủ bê tông cũng như khoảng cách giữa các lớp thép. Tải trọng phá hủy có thể chịu tới <3kN tùy vào mác trộn.

Hướng dẫn cách đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa

Mặc dù đã có khuôn đúc sẵn nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng tạo ra được con kê bê tông có chất lượng tốt và hình dạng đồng đều. Để có thể tạo ra những thành phẩm chuẩn xác theo mong muốn thì bạn cần phải thực hiện đúng những yêu cầu và các chất phụ trợ theo quy trình dưới đây:

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Những dụng cụ cần thiết không thể nào thiếu trong quy trình đúc con kê bê tông bằng khuôn nhựa đó chính là:

– Bê tông: Đối với bê tông, bạn nên sử dụng bê tông mác cao, và khi đổ trong khuôn đúc con kê bê tông nên cao hơn hoặc bằng mác bê tông đổ công trình. Điều đó sẽ giúp không bị nứt hở những con kê bê tông cho các công trình. 

– Tiếp đến là khuôn đúc con kê bê tông: Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cho từng loại công trình mà bạn cần có những loại khuôn đúc thông dụng như: khuôn đúc con kê bê tông V1, khuôn đúc con kê bê tông H8, H9,  khuôn đúc con kê đa năng…

– Chất phụ gia: những chất phụ gia này có thể là những chất có khả năng tăng sự đông cứng nhanh, để con kê bê tông có thể hoàn thành nhanh, tiết kiệm thời gian sản xuất.

– Dầu tháo khuôn: Để có thể tháo con kê ra khỏi khuôn được dễ dàng và nhanh chóng thì bạn nên sử dụng thêm dầu.

Quy trình 5 bước sản xuất con kê bê tông bằng khuôn nhựa

Con kê bê tông thành phẩm được sử dụng tại công trình
Con kê bê tông thành phẩm được sử dụng tại công trình

Việc sản xuất con kê bê tông sẽ tuân theo những bước sau:

Bước 1: Trước hết chúng ta sẽ thực hiện công đoạn phủ lớp dầu chống dính lên những khuôn của con kê bê tông để khi con kê bê tông đã đông cứng lại thì có thể dễ dàng tách ra khỏi khuôn. 

Bước 2: Sau khi đã phủ hết dầu lên bề mặt khuôn, bạn sẽ đổ tiếp vữa bê tông vào và lắc đều để con kê bê tông không bị đặc trong tình trạng có bọt khí trên mặt. Sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ.

Bước 3: Tìm một địa điểm thích hợp và đem những khuôn đúc con kê bê tông để ở đó và chờ đông cứng.

Bước 4: Sau khoảng 12 tiếng khi khuôn chứa những con kê bê tông đã được đông cứng, thì bạn sẽ tiến hành tháo khuôn để lấy con kê 

Bước 5: Bạn cần rửa sạch khuôn và bảo quản chúng thật tốt để có thể dùng đổ những con kê bê tông cho đợt tiếp theo.

Một số lưu ý khi sử dụng khuôn đúc con kê bê tông

Việc sử dụng khuôn đúc con kê bê tông tưởng chừng như rất dễ dàng, nhưng bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề sau đây để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình của mình.

Khuôn đúc con kê bê tông bằng chất liệu nhựa có bền không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra, bởi nhiều người vẫn còn e dè khi khuôn đúc được làm bằng chất liệu nhựa, mọi người không biết nó có được đảm bảo và độ bền sẽ ra sao. Điều thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay sau đây:  

Do khuôn đúc cục kê bê tông được sản xuất từ 100% các hạt nhựa PP nguyên sinh nên luôn đảm bảo được độ bền cho sản phẩm.

Khuôn nhựa có thể chịu được những tác động lớn và va đập từ môi trường xung quanh cũng như tác động của xi măng.

Chỉ cần bạn hạn chế để xi măng bám chắc vào lòng khuôn trong thời gian dài thì sẽ đảm bảo được độ bền cao. Chính vì thế nên phủ dầu trước khi đổ vữa bê tông vào khuôn, để có thể dễ dàng tách thành phẩm cục kê bê tông ra khỏi khuôn.

Có nên tự đúc con kê bê tông để sử dụng không?

Thông thường để tiết kiệm được chi phí nên rất nhiều người lựa chọn cách tự đúc con kê bê tông để sử dụng. Vì việc tự đúc con kê bê tông rất là dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, phần lớn những con kê bê tông tự đúc sẽ không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật đặt ra, và điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề như sau:

Con kê bê tông khi được tạo ra có kích thước không đồng đều, ảnh hưởng đến vị trí cốt thép sai  thiết kế, làm giảm chất lượng công trình

Trong quá trình đúc bằng tay,con kê bê tông không được nén chặt như ở nhà máy sản xuất nên độ cứng sẽ không đảm bảo, dễ bị vỡ.

Vẻ thẩm mỹ của con kê bê tông tự đúc cũng không được cao. Sẽ có nhiều rỗ, dễ thấm nước.

Tại sao nên mua khuôn đổ con kê bê tông tại Vạn Thành Công?

Hiện nay trên thị trường TP.HCM có rất nhiều đơn vị bán khuôn đổ con kê bê tông với giá cả và chất lượng hoàn toàn khác nhau. Vậy điều khiến bạn nên lựa chọn mua khuôn đổ con kê bê tông tại Vạn Thành Công đó chính là:

Đảm bảo chất lượng khuôn đúc cục kê bê tông

Khuôn đúc cục kê bê tông tại Vạn Thành Công với chất liệu nhựa nguyên sinh, bền, có thể tái sử dụng, mang đến chất lượng tuyệt vời. Khách hàng khi mua có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm cũng như tin tưởng về kinh nghiệm cũng như khả năng cung cấp vật liệu từ Vạn Thành Công. 

Giá cả hợp lý

Vạn Thành Công luôn cung cấp những khuôn đúc con kê bê tông với giá cả phải chăng với chất lượng tốt nhất. Mẫu mã khuôn đúc con kê bê tông được thiết kế dựa trên yêu cầu thực tế tại thị trường Việt Nam. 

Kinh nghiệm lâu năm

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng khuôn đúc con kê bê tông và con kê bê tông đúc sẵn, Vạn Thành Công đã chứng minh được uy tín và chất lượng của sản phẩm. Nhờ vậy mà luôn được các chủ thầu tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng công trình.

Tận tâm, nhiệt tình

Vạn Thành Công hiểu được rằng giải đáp được thắc mắc của khách hàng cũng như tận tình tư vấn để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn chính là yếu tố tiên quyết, quan trọng, để khách hàng tin tưởng. Vì thế mà đội ngũ nhân viên tại đây luôn rất tận tâm tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

Trên đây, Vạn Thành Công đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cần thiết về khuôn đúc con kê bê tông và đơn vị bán khuôn đúc giá thành rẻ nhất tại TP.HCM. Nếu quý khách hàng cần được tư vấn và hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline 0968 549 888 hoặc 0376 337 666.