Cục kê bê tông mác cao là gì ? Nơi bán con kê bê tông mác cao uy tín tại HCM

Cục kê bê tông mác cao hẳn không phải là một vật liệu xây dựng quá xa lạ đối với những ai có hiểu biết về xây dựng công trình. Mặc dù nhỏ, nhưng cục kê bê tông mác cao lại đóng vai trò rất quan trọng khi tạo lớp bảo vệ cho cốt thép đổ bê tông, ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng. Vậy nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua cục kê bê tông mác cao và muốn biết được nơi bán cục kê bê tông mác cao uy tín tại TP.HCM. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây.

Cục kê bê tông mác cao là gì?

Cục kê bê tông mác cao ôm sát thanh thép giúp cố định vị trí không bị xô lệch khi đổ bê tông
Cục kê bê tông mác cao ôm sát thanh thép giúp cố định vị trí không bị xô lệch khi đổ bê tông

Cục kê bê tông mác cao là một loại vật liệu bằng bê tông, với vai trò tạo lớp bảo vệ cho cốt thép, kê cốt thép trước khi tiến hành công tác đổ bê tông, định vị và cố định hệ sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế.

Cục kê bê tông mác cao được làm từ các loại vật liệu chính như cát, xi măng, phụ gia, nước,… hiện nay cục kê bê tông được sản xuất với khá nhiều hình dáng và kích thước khác nhau để có thể ứng dụng được cho nhiều mục đích sử dụng 

Ưu điểm 

Cục kê bê tông mác cao thường có những ưu điểm vượt trội như: 

 • Khả năng chịu lực của cục kê bê tông mác cao rất tốt: Cường độ bê tông đạt tối thiểu 50 MPa (500kg/cm²)
 • Độ chính xác của cục kê bê tông cao: Do cục kê bê tông được đúc trong khuôn, đảm bảo chính xác mọi thông số kỹ thuật về kích thước, hình dáng
 • Kích thước của cục kê bê tông mác cao rất đa dạng:  Kích thước của cục kê bê tông được dập nổi trên bề mặt, do đó khả năng dễ sử dụng, dễ lựa chọn cục kê bê tông thích hợp với nhu cầu thi công
 • Khả năng chống cháy của cục kê bê tông mác cao tốt: Được làm từ bê tông chất lượng cao, nên cục kê bê tông có khả năng chống cháy tuyệt vời, giảm thiểu rủi ro trước các sự cố bất ngờ.
 • Cục kê bê tông mác cao có khả năng tương tích tuyệt vời: Vì đồng bản chất là bê tông với sàn đúc nên sự tương thích là hoàn hảo. Đảm bảo sẽ không có vết nứt phát triển giữa các cục kê và bê tông xung quanh.

Công dụng của cục kê bê tông mác cao

Cục kê bê tông mác cao có những công dụng chính sau:

 • Làm chậm sự tan chảy của cốt thép do nhiệt độ cao trong trường hợp bị cháy.
 • Cục kê bê tông mác cao càng được sản xuất với quy trình hiện sẽ mang lại chất lượng tốt hơn cho bê tông của bạn.
 • Đảm bảo cốt thép đặt đúng vị trí, đúng khoảng cách,theo như bản vẽ và sự kiểm duyệt ban đầu. 
 • Cục kê bê tông mác cao giúp bảo vệ cốt thép không bị xâm thực bởi môi trường bên ngoài.
 • Cục kê bê tông mác cao có độ bám dính tốt, không xảy ra hiện tượng rạn, nứt với bê tông xung quanh.
 • Tăng khả năng chống thấm
 • Bảo vệ thanh thép, chống ăn mòn

Có bao nhiêu loại cục kê bê tông mác cao?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cục kê bê tông mác cao khác nhau, mỗi loại sẽ có phù hợp với hạng mục công trình nhất định. Dưới đây là 3 con kê bê tông phổ biến được sử dụng rộng rãi, bạn có thể tham khảo và lựa chọn con kê phù hợp: 

Cục kê bê tông mác cao có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có công dụng và kích thước khác nhau
Cục kê bê tông mác cao có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có công dụng và kích thước khác nhau

Con kê sàn thép lớn 1

Đây là những cục kê bê tông được sử dụng để kê sàn thép lớp 1 với chiều cao 20mm, 25mm, 30mm, 35mm. Tùy vào chiều dày thiết kế của lớp bê tông mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn về loại cục kê phù hợp, giúp lớp thép sàn được bảo vệ tốt nhất và có khả năng chịu lực cao nhất. Cục kê bê tông sàn thép lớp 1 gồm 3 loại sau: viên kê V1 lớp bảo vệ từ 15 – 20mm, viên kê bê tông V2 lớp bảo vệ từ 20 – 25mm, và viên kê V3 lớp bảo vệ từ 25 – 30mm.

Con kê sàn thép lớn 2

Cục kê bê tông sàn thép lớp 2 thường được sử dụng để kê sàn thép lớp 2. Chiều cao của loại cục kê thép sàn này dao động từ 60mm, 70mm, 80mm, 90mm….Cục kê bê tông sàn thép lớp 2 có ưu điểm là chống nứt gãy bê tông, tăng độ bền cho sàn công trình. Gồm các loại: viên kê H6, H7, H8 với độ dày khác nhau.

Con kê bê tông đa năng

Cục kê bê tông đa năng thường được sử dụng để kê cột, kê dầm hoặc kê vách. Cục kê này có tính năng luồn sợi thép, thuận tiện buộc vào cột. Kích thước của cục kê đa năng rất đa dạng, từ 20mm, 25mm, 30mm, 35mm… Được chia thành các loại sau: viên kê DN1, DN2 và viên kê DN3.

Các loại mác bê tông thường dùng để sản xuất cục kê bê tông mác cao

Cục kê bê tông mác cao thường được sản xuất từ các loại mác bê tông sau:

Con kê bê tông mác cao được sản xuất bằng nhiều loại mác bê tông khác nhau
Con kê bê tông mác cao được sản xuất bằng nhiều loại mác bê tông khác nhau

Cục kê bê tông mác cao M500

Mác bê tông 500 là loại mác bê tông với sức nén có thể chịu là 51.37 Mpa, với cấp độ bền là B40.

Cục kê bê tông mác cao M550

Mác bê tông 550 là loại có cường độ chịu lực lớn, cần được thiết kế cấp phối bê tông tại phòng thí nghiệm, với cường độ chịu nén là 550.

Cục kê bê tông mác cao M600

Mác bê tông 650 là loại có cường độ chịu lực lớn, cần được thiết kế cấp phối bê tông tại phòng thí nghiệm, với cường độ chịu nén là 650.

Cục kê bê tông mác cao M650

Mác bê tông 700 là loại có cường độ chịu lực lớn, cần được thiết kế cấp phối bê tông tại phòng thí nghiệm, với cường độ chịu nén là 700.

Cục kê bê tông mác cao M700

Ngoài ra còn có các loại mác bê tông khác như: 

 • Mác bê tông thấp từ 50, 75, 100, 150
 • Mác bê tông trung bình từ: 200, 250, 300, 350
 • Mác bê tông cao từ: 400 trở lên 

Các loại khác

Do mỗi địa phương có những loại vật tư cát, đá… không đồng nhất với nhau về cường độ nên không thể áp dụng các cấp phối có sẵn. Các loại bê tông có mác từ 250 trở xuống thì được thi công theo cấp phối có sẵn nhưng đối với các mác bê tông có cường độ chịu lực lớn cụ thể từ 300 trở lên thì phải thiết kế cấp phối bê tông tại phòng thí nghiệm. Khi thiết kế cấp phối, kết quả thí nghiệm các cốt liệu được dùng để tính toán thành phần cấp phối bê tông.

Đâu là đơn vị phân phối cục kê bê tông mác cao tốt nhất?

Để có thể lựa chọn được cục bê tông mác cao chất lượng và đơn vị phân phối cục kê bê tông mác cao tốt nhất, bạn nên tham khảo những thông tin sau:

Làm thế nào để lựa chọn cục kê bê tông mác cao chất lượng tốt?

Con kê bê tông được đánh giá là chất lượng phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn dưới đây:

Trước hết là khả năng chống cháy, bởi bạn nên lựa chọn cục kê bê tông được làm từ những vật liệu cao cấp, có khả năng chống cháy tốt để phòng được trường hợp xấu nhất xảy ra do hỏa hoạn.

Lựa chọn cục bê tông mác cao hạn chế hấp thụ nước bởi mức độ hấp thụ nước của con kê bê tông có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của công trình.

Bảo đảm bề mặt cục kê bê tông hoàn thiện, trong quá trình thi công, người kỹ sư cần phải xem xét kỹ về hình dáng, kích thước và màu sắc của cục kê bê tông, đảm bảo những yếu tố đó phải phù hợp với công trình. Điều này sẽ đảm bảo về mặt bê tông được hoàn thiện hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng cục kê bê tông mác cao đúng kỹ thuật

Bạn chỉ nên sử dụng cục kê bê tông mác cao được sản xuất bởi nhà máy uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Bởi như vậy thì cục kê bê tông mác cao sẽ có mức độ chính xác cao hơn, mang tới sự hoàn hảo cho công trình xây dựng của bạn.

Tùy thuộc vào quy mô xây dựng công trình, cũng như hạng mục xây dựng mà bạn nên có những tính toán sử dụng số lượng cục kê bê tông mác cao cho phù hợp, đảm bảo được chất lượng công trình và  tiết kiệm chi phí đầu tư cho hạng mục cục kê bê tông mác cao.

Sử dụng cục kê bê tông mác cao có mác bê tông bằng hoặc tương đương với bê tông tiến hành đổ cho công trình xây dựng, để có thể đảm bảo tính đồng nhất, không bị khoảng hở, nâng cao chất lượng công trình.

Đặt cục kê bê tông mác cao đúng vị trí, phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để cục kê bê tông mác cao được đặt chắc chắn, không bị rớt ra ngoài trong quá trình di chuyển.

Vạn Thành Công – địa chỉ cung cấp cục kê bê tông công trình tin cậy tại TP.HCM và các tỉnh Miền Nam

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua cục kê bê bê tông mác cao sử dụng cho công trình của mình, nhưng vẫn chưa biết tìm đâu ra đơn vị cung cấp đáng tin cậy và chất lượng thì đừng nên bỏ qua cái tên Vạn Thành Công trong danh sách tìm kiếm của mình nhé.

Vạn Thành Công là một đơn vị cung cấp đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh cung ứng con kê bê tông mác cao, đảm bảo chất lượng tốt nhất, phân phối trực tiếp chính hãng nên bạn có thể an tâm sử dụng.

Bên cạnh đó Vạn Thành Công hiểu được rằng giải đáp được thắc mắc của khách hàng cũng như tận tình tư vấn để khách hàng có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn chính là yếu tố tiên quyết, quan trọng, để khách hàng tin tưởng. Vì thế mà đội ngũ nhân viên tại đây luôn rất tận tâm tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7 và hoàn toàn miễn phí.

Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm mà bạn mua, Vạn Thành Công sẽ dành tặng cho khách hàng những ưu đãi rất đặc biệt. Giá cả đảm bảo uy tín, chất lượng và cạnh tranh số 1 thị trường.

Hãy đến với Vạn Thành Công để chọn mua sản phẩm cục kê bê tông mác cao. Lựa chọn Vạn Thành Công chính là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu và tư vấn về cục mác bê tông mác cao, vui lòng liên hệ hotline 0968 549 888 hoặc  0376 337 666 để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Trả lời