Cách Tính Khối Lượng Lưới Bao Che Công Trình Bạn Cần Biết

Lưới công trình là một trong những vật dụng bắt buộc phải sử dụng để đảm bảo an toàn cho người lao động. Việc tính khối lượng lưới bao che công trình sẽ giúp dự toán được chi phí mua lưới chắn, từ đó hạch toán và tính được hiệu quả của công trình. Vậy làm thế nào để tính được khối lượng lưới bao che? Để tìm hiểu rõ hơn về cách tính khối lượng lưới bao che công trình hãy cùng Vạn Thành Công theo dõi ngay bài viết sau đây.

Tại sao cần tính khối lượng lưới bao che công trình?

Đơn giá lưới công trình đôi khi được tính theo khối lượng
Đơn giá lưới công trình đôi khi được tính theo khối lượng

Lưới công trình được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhằm ngăn cản bụi công trình làm ô nhiễm môi trường, hạn chế ảnh hưởng đến bầu không khí chung, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động. Tại các công trình cao tầng, việc sử dụng lưới bao che công trình là vô cùng cần thiết. 

Thông thường, các nhà thầu sẽ dự tính chi phí lưới bao che để trình hạch toán chi phí của công trình, quản lý chi phí đầu tư xây dựng và tính hiệu quả kinh tế cho công trình. Việc dự toán chi phí sử dụng lưới bao che công trình được tiến hành trên nhiều hạng mục như chi phí mua lưới, chi phí thi công, chi phí cho người lao động,… 

Cách tính khối lượng lưới bao che công trình mới nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lưới công trình khác nhau, chúng có mẫu mã, kích thước sợi đa dạng, do đó trọng lượng của mỗi loại cũng có sự chênh lệch, khác biệt. Dưới đây, Vạn Thành Công sẽ hướng dẫn cách tính khối lượng lưới bao che công trình chuẩn xác nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và áp dụng: 

Mỗi loại lưới công trình khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau
Mỗi loại lưới công trình khác nhau sẽ có khối lượng khác nhau

Cách tính khối lượng lưới bao che công trình Hàn Quốc

Hầu hết các nhà máy sản xuất lưới công trình Hàn Quốc có thể cung cấp lưới công trình với nhiều trọng lượng khác nhau. Thông thường, người ta sẽ cân đo khối lượng của nhiều tấm lưới, sau đó tính trung bình cộng của từng loại lưới và ước lượng chúng, cụ thể:

  • Loại lưới cước mỏng có khối lượng dao động từ 17-20m2=1kg 
  • Loại lưới bao che trung bình thì 12-14m2=1kg 
  • Loại lưới che dày sẽ có khối lượng năng hơn khoảng 8-10m= 1kg

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng của khách hàng, nhà máy sẽ sản xuất lưới có kích thước và độ dày phù hợp. Đối với lưới bao che Hàn Quốc,  dù sợi lưới dày hay mỏng cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tấm lưới. 

Cách tính khối lượng lưới bao che công trình Việt Nam

Lưới bao che được sản xuất tại Việt Nam thường sử dụng nhựa nguyên sinh nên khối lượng của lưới bao che này sẽ nặng hơn so với lưới bao che Hàn Quốc. Theo ước tính, lưới công trình Việt Nam thường sẽ nặng hơn lưới công trình Hàn Quốc 2-3kg

  • Lưới bao che loại nhẹ nhất có trọng lượng khoảng 10m2/kg
  • Lưới bao che trung bình khoảng 7m2/kg
  • Lưới bao che dày có trọng lượng khoảng 5m2/kg.

Do trọng lượng tương đối nặng nên ít được ưa chuộng.

Cách tính khối lượng lưới an toàn công trình

Lưới an toàn mắt cáo là loại lưới được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng chắn vật rơi có trọng lượng 1kg = 4.4m2. Loại lưới mắt cáo chắn người rơi lớn hơn 1kg = 8m2. Đây là định lượng cố định của lưới an toàn Hàn Quốc, độ sai lệch không quá 1%. Vì vậy lưới an toàn Hàn Quốc thường được báo giá theo m2.

1m2 lưới bao che nặng bao nhiêu kg?

Trọng lượng của lưới bao che phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nơi sản xuất, mẫu mã, độ dày, cách định lượng và se sợi của mỗi nơi sẽ cho ra một khối lượng khác nhau. Hiện nay, vẫn chưa có cách tính nào có thể tính chính xác được khối lượng của từng loại lưới nên bạn có thể tham khảo và ước lượng theo từng loại bên trên.

1 cuộn lưới bao che công trình giá bao nhiêu tiền?

Ngoài chất lượng thì giá thành là một trong những vấn đề được các chủ thầu quan tâm hàng đầu. Bởi khi biết được giá thành thì sẽ dễ dàng hơn trong việc hạch toán và dự trù kinh phí. Dưới đây, Vạn Thành Công cung cấp báo giá mới nhất dể quý khách hàng nắm bắt được nhu cầu sử dụng và giá cả trên thị trường nhanh chóng, từ đó lựa chọn đơn vị cung ứng tốt nhất:

Giá lưới công trình tại Vạn Thành Công được tính theo m
Giá lưới công trình tại Vạn Thành Công được tính theo m2

Cập nhật báo giá đá bao che công trình mới nhất hiện nay

KLR (g/m2) Đơn vị tính Số lượng Đơn giá (VNĐ)
135 m2 1 8.400
120 m2 1 7.400
110 m2 1 6.900
100 m2 1 6.400
80 m2 1 5.400
60 m2 1 4.700

Một số lưu ý về báo giá 

Bảng báo giá trên được tính theo khối lượng và chưa bao gồm 10%VAT.

Đối với các công trình ở xa có thể sẽ phát sinh thêm cước phí vận chuyển.

Lười công trình tại Vạn Thành Công luôn được đảm bảo về chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Giá lưới bao che công trình chỉ có tính chất tham khảo, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường, giá các loại lưới có thể thay đổi đôi chút. Quý khách hàng có thể liên hệ Vạn Thành Công để được hỗ trợ báo giá chính xác nhất tại thời điểm mua hàng.

Nơi mua lưới bao che công trình chất lượng cao, giá tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp lưới bao che công trình chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, tuy nhiên, Vạn Thành Công vẫn là nơi được các chủ thầu tin tưởng lựa chọn. Tại đây có đa dạng các loại lưới bao che công trình, có mẫu mã, màu sắc, xuất xứ và kích thước khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn. 

Các sản phẩm lưới tại Vạn Thành Công không chỉ được đảm bảo về chất lượng mà còn được nhập khẩu chính ngạch, không qua trung gian nên có giá thành tốt nhất so với các nhà phân phối khác. 

Với phương châm mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng, Vạn Thành Công luôn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao cho khách mua lưới bao che số lượng lớn, hỗ trợ vận chuyển với cước phí tốt nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về cách tính khối lượng lưới bao che công trình. Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc, cần tư vấn chi tiết, cụ thể, vui lòng liên hệ hotline 0968 549 888 hoặc 0376 337 666 để được hỗ trợ.